SẢN PHẨM VÌ CHẤT LƯỢNG NGƯỜI VIỆT
ĐƯỢC NGHIÊN CỨU VÀ NUÔI CẤY TẠI TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ PHÁT TRIỂN KHU 1 TAM ĐẢO, VĨNH PHÚC
CSKH: 024 7308 86 89
Số người online : | 3 |
Số lượt truy cập : | 16,024 |
Đông Trùng Hạ Thảo dạng kí chủ được nuôi cấy trên con nhộng tằm có hình dạng như sau:
Nhộng tằm được nhập từ nguồn nguyên liệu lớn từ Việt Nam, đảm bảo trong quá trình nuôi cấy đạt tiêu chuẩn đảm bảo vệ sinh cao. Hơn nữa sau khi tìm hiểu và nghiên cứu, các nhà khoa học Việt Nam cho ra kết quả hàm lượng dinh dưỡng ở con nhộng tằm cao nên tiến hành nuôi cấy nấm Đông Trùng Hạ Thảo trên con kí chủ nhộng tằm. Sau thời gian nuôi cấy từ 60-75 ngày sẽ mọc ra từ 1-2 sợi quả thể nấm trên con kí chủ. Lúc này hàm lượng các chất dinh dưỡng cũng đạt cao nhất trong đó 2 thành phần quan trọng là Cordycepin và Adenosin có hàm lượng lần lượt là 9,38mg/g và 0,338 mg/g.
Trong khi đó, Đông Trùng Hạ Thảo dạng sinh khối được nuôi cấy trên môi trường nhân tạo hỗn hợp bao gồm đế gạo lứt, con nhộng tằm xay nghiền và 1 số hợp chất dinh dưỡng khác. Tương tự như loại Đông Trùng Hạ Thảo dạng kí chủ, quả thể sinh khối cũng có 17 acid amin khác nhau, D-mannitol, lipid, và nhiều nguyên tố vi lượng (Al, Si, K, Na…) và nhóm các hoạt chất sinh học trong đó có Cordiceptic acid, Cordycepin, Adenosine, Hydroxyethyl-adenosine, nhóm hoạt chất HEAA ( Hydroxy-Ethyl-Adenosine- Analogs), ngoài ra còn chứa nhiều loại vitamin (trong 100g Đông Trùng Hạ Thảo có 0,12g vitamin B12; 19 mg vitamin A; 116,03mg vitamin C, ngoài ra còn có vitamin B2 (riboflavin), vitamin E, vitamin K…).
So sánh chất lượng giữa Đông Trùng Hạ Thảo dạng kí chủ và sinh khối cho thấy hàm lượng dinh dưỡng trên con kí chủ nhộng tằm cao hơn trên dạng sinh khối. Quy trình nuôi cấy cũng mất thời gian, khó khăn, và yêu cầu trình độ chuyên môn cao. Vì vậy giá thành dạng kí chủ cao hơn dạng sinh khối.
Số người online : | 3 |
Số lượt truy cập : | 16,024 |